สกุลTRON 【สกุลน่าจับตามองของปี 2018】

สกุลTRON 【สกุลน่าจับตามองของปี 2018】

TRON

TRON เป็นแพลตฟอร์มที่มุ่งสร้างระบบบันเทิงเนื้อหาฟรีทั่วโลกโดยใช้ Blockchain และเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบ decentralized สกุลเหรียญนี้ใช้หน่วยสกุลเงินคือ TRX ภายในแพลตฟอร์มและมีผู้ก่อตั้งคือนาย Justin Sun โดย นาย Justin ยังเป็นหนึ่งในคนที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาสกุล Ripple มาก่อน จึงถูกจัดอันดับบนนิตยสาร Forbes อีกด้วย (๑•̀ㅁ•́๑)✧

TRON จะอัพโหลดเนื้อหาดิจิทัลไปยัง Blockchain และแจกจ่ายไปยังคอมพิวเตอร์ (ส่วนบุคคล) ทั่วโลก โดยไม่ได้เน้นการจัดเก็บเนื้อหาไว้ในคอมพิวเตอร์หรือเซิร์ฟเวอร์อันใดอันหนึ่งเครื่องเดียว แต่แจกจ่ายไปเป็นเครือข่าย TRON และคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องจะซิงโครไนซ์ข้อมูล TRON พร้อมกัน

ยกตัวอย่างเช่น แพลตฟอร์มสื่อที่มีอยู่อย่าง Youtube เป็นต้น มีตัวกลางเป็นผู้ดำเนินการ ทำให้วิธีที่ผู้ใช้ดูโฆษณาและคลิกที่เนื้อหานั้นแทนที่จะชมเนื้อหาที่มีคุณภาพ ทำให้ผู้เผยแพร่ข้อมูลจริงไม่สามารถได้รับค่าชดเชยหรือค่าตอบแทนที่เหมาะสม

เครือข่าย TRON จะอัปโหลดเนื้อหาดิจิทัลในรูปแบบของ Blockchain โดยไม่ต้องมีผู้ดำเนินการ เนื้อหาจะถูกจัดเก็บไว้ใน Blockchain ซึ่งระบบดังกล่าวมีกลไกการจัดการแบบการกระจายไปที่คอมพิวเตอร์ทั่วโลก หากเข้าร่วมเครือข่ายนี้ ทุกคนสามารถอัปโหลดเนื้อหาโดยไม่ต้องผ่านบุคคลที่สามและใครก็สามารถดูได้ เรียกได้ว่าเป็นกลไกที่ปกป้องผู้สร้างข้อมูลและเน้นเพิ่มคุณภาพของเนื้อหาเป็นจุดประสงค์หลัก โดยวิธีการอัปโหลดมี6 ขั้นตอนและท้ายที่สุดก็จะสามารถใช้งานในหลายรูปแบบเช่น แอปพลิเคชั่นเกม เป็นต้น

การทำงานของTRON

สกุลนี้ถูกจัดการบริหารโดย Tron Foundation ณ สิงคโปร์ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร
มูลนิธิ Tron ก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัทภายใต้การควบคุมดูแลและกฏระเบียบของกฎหมายสิงคโปร์ ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านบัญชีและองค์กร โดยภายใต้กฎหมายของประเทศสิงคโปร์มีหน้าที่สนับสนุนกิจกรรมเพื่อ ผลประโยชน์ของรัฐหรือเอกชนและไม่ทำหน้าที่เป็นบริษัทที่มีส่วนได้เสียทางการค้า
ผลกำไรที่มูลนิธิได้รับจะถูกเก็บไว้สำหรับองค์กรและการดำเนินงานของกิจกรรมอื่นๆ

ลักษณะเด่นของ TRON

แพลตฟอร์มของ TRON มีลักษณะเด่นอยู่ 4 อย่างด้วยกัน

Release of Data

ในการเผยแพร่ข้อมูลสามารถบันทึก แชร์หรือกระจายข้อมูลเนื้อหา เช่น ตัวอักษร รูปภาพ เสียง ฯลฯ ได้ฟรีโดยไม่มีขีดจำกัด

Enable Contents

สามารถรับเหรียญ(เป็นรางวัล)จากการจัดหาหรือเผยแพร่ Contents ซึ่งเป็นกลไกที่มีความคล้ายกับแพลตฟอร์มสื่อที่ชื่อว่า Steem!

Personal ICO

การซื้อเหรียญจะเชื่อมโยงไปสู่การลงทุนในผู้ที่ให้ข้อมูล ในทางกลับกันเมื่อข้อมูลที่ได้รับพัฒนา คุณก็จะได้รับประโยชน์หรือผลกำไรเช่นกัน ดังนั้นบุคคลทั่วไปจึงสามารถเผยแพร่และแจกจ่ายเหรียญได้อย่างอิสระในรูปของ ICO

Infrastructure

เป็นการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับเกมออนไลน์ เช่น ระบบเกม การทำนาย เกมอิสระ หรือ decentralized exchange เป็นต้น ซึ่งหมายความว่ามีการเตรียมโครงสร้างพื้นฐานที่ decentralized อย่างเท่าเทียมกัน

สาเหตุที่TRONเป็นทีน่าจับตามอง

ความร่วมมือกับPeiwo

นายจัสติน นอกจากจะเป็นผู้ก่อตั้ง TRON แล้วยังเป็น CEO ของบริษัทให้บริการสตรีมเพลง “Peiwo” ซึ่งนายจัสตินได้ประกาศว่าจะนำเครือข่ายของ TRON มาใช้กับแอปพลิเคชั่นโปรแกรมของ Peiwo ในอนาคต
Peiwo เป็นบริการสตรีมเพลงที่มีต้นกำเนิดในประเทศจีนและกล่าวกันว่ามีผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคน ทำให้นี่เป็นครั้งแรกที่มีการนำสกุลเงินเสมือนมาใช้ในบริการสตรีมเพลง

ความร่วมมือกับ oBike

นอกจาก Peiwo แล้ว TRON ยังมีความร่วมมือกับ oBike ซึ่ง Bike คือบริการแบ่งปันจักรยานและโดยได้ประกาศความร่วมมือกับ TRON อย่างเป็นทางการ oBike เป็นบริษัทที่ใช้จักรยานร่วมกันรายใหญ่จากประเทศสิงคโปร์แลได้วางแผนที่จะสร้างพันธมิตรทางการให้บริการในไต้หวัน
(บริการดังกล่าว ได้ขยายธุรกิจไปกว่า 20 ประเทศและปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคน)

ในอนาคตจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นที่ใช้เครือข่าย TRON โดยทำการชำระด้วยเหรียญสกุลของ TRON ได้

ลิสในตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยน OKEx

วันที่ 24 เดือนธันวาคม TRON ได้ถูกลิสในตลาดซื้อขายของ OKEx ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ระดับ 1 ใน 3 ของประเทศจีน ด้วยข่าวนี้ทำเกิดมูลค่าการซื้อขายเพิ่มเป็นอย่างมาก จึงทำให้มูลค่าของ TRON เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว (◦`꒳´◦)
ผู้ก่อตั้ง TRON อย่างนาย Justin กำลังวางแผนที่จะไปเยือนประเทศญี่ปุ่น เพื่อลิส TRON เข้าตลาดซื้อขายประเทศญี่ปุ่น แต่ยังคงเป็นแค่ข่าวลืมยังไม่มีการยืนยันแน่นอน

ความร่วมมือกับอาลีบาบา

มีการคาดการณ์ว่าจะเกิดความร่วมมือกับอาลีบาบาในประเทศจีน ยังที่รู้กันว่า อาลีบาบา เปรียบเสมือน Amazonในเวอร์ชั่นประเทศจีน ดังนั้นหากเกิดความร่วมมือจริงย่อมเกิดกระแสอิทธิพลขนาดใหญ่ นอกจากนี้ขนาดผู้ก่อตั้งบริษัทซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย McAfee อย่าง นาย John McAfee ผู้เป็น influencer มีผู้ติดต่อทวิตเตอร์ถึง 500,000 คน ยังกล่าวอ้างอิงพึมพำถึง TRON ทำให้ยิ่งเป็นที่น่าจับตามอง

สรุป

การที่TRON มีส่วนร่วมทางธุรกิจกับ Peiwo และ oBike เป็นตัวอย่างในการนำสกุลดิจิตอลมาใช้ในสังคมในอนาคตดี ทำให้มูลค่าถูกคาดการณ์ว่าจะขึ้นสูงอีกและกลายเป็นสกุลเงินที่โดดเด่น
ขนาดผู้ก่อตั้งบริษัท Bitmain โดยนาย Jihan Woo ซึ่งเป็นบริษัทที่ขุดเหมือง Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลกยังเป็นนักลงทุนที่สนับสนุนโครงการนี้
แถมท้ายด้วยโปรเจคระยะยาวที่สมบูรณ์แบบจะเปิดตัวในปี 2021 จึงไม่เสียหาหากจะลองลงทุนด้วยเงินเย็นและรอโอกาสมูลค่ากระโดดขึ้นในอนาคต

 

Buy & Sell TRON at:

Bitcoin Exchange Thailand:

 

ประเภทของสกุลเงินดิจิทัลカテゴリの最新記事