Satang Corp วางแผนระดมทุน 10 ล้านเหรียญ

Satang Corp วางแผนระดมทุน 10 ล้านเหรียญ

บริษัทซื้อขายสกุลเงินในประเทศไทย Satang Corp วางแผนระดมทุน 10 ล้านเหรียญด้วยการเสนอขายโทเค็น

สำนักข่าวนิเคอิ กองธุรกิจเอเชีย รายงานเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัท Satang Corp. มีแผนระดมทุนด้วยการเสนอขายหลักทรัพย์ หรือ STO (security token offering) มูลค่าเกือบ 10 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าตลาดเพิ่งจะล่มเมื่อไม่นานมานี้

แผนธุรกิจของ Satang นั้น ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไทยในการเสนอให้เป็นศูนย์กลางการระดมทุนของประเทศและพัฒนากรอบการกำกับดูแลเงินดิจิตอลและเทคโนโลยี blockchain คุณปรมินทร์ อินโสม CEO ของ Satang ยังกล่าวอีกว่า STO จะเริ่มดำเนินการในไตรมาสแรกของปีพ. ศ. 2562

Satang กล่าวถึงการวางแผนใช้เงินจำนวน 9.9 ล้านเหรียญเพื่อพัฒนากระเป๋าสตางค์อิเล็กทรอนิกส์ ให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น และตั้งร้านค้า Satang ในแหล่งศูนย์กลางนักท่องเที่ยว เช่น ภูเก็ตและพัทยา

ปัจจุบันการดำเนินการ STO ในสกุลเงินบาทนั้น ยังจัดว่าเป็นโซนสีเทา เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่มีการจำแนกตามกฎระเบียบสองประเภท เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณทิพยสุดา ถาวรามร เลขานุการรองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงว่า “STOs ที่เกี่ยวข้องกับไทยในตลาดต่างประเทศนั้น ถือว่าผิดกฎหมาย ผู้ควบคุมจะต้องพิจารณาวิธีการจัดการกับ STOs สำหรับประเด็นต่างๆ เช่น การเป็นเจ้าของหุ้น สิทธิในการออกเสียงและการจ่ายเงินปันผล”

ในเดือนพฤศจิกายน คุณปรมินทร์ อินโสม กล่าวอีกว่าได้ช่วยปรับเทคโนโลยี blockchain เพื่อใช้ในระหว่างการเลือกตั้งครั้งแรกในพรรคประชาธิปัตย์ การเลือกผู้นำของพรรคได้ดำเนินการผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือซึ่งใช้ระบบเทคโนโลยี blockchain ตามรายงานเมื่อวันที่ 16 พย ข้อมูลที่เก็บรวบรวมจาก app ได้ถูกเก็บไว้ในไฟล์ที่บน blockchain Zcoin ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย คุณปรมินทร์ อินโสม หรือ CEO Satang Corp

“ผมหวังว่าพรรคการเมืองอื่น ๆ ไม่เพียงแต่รัฐบาลแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ในภูมิภาคนี้สามารถใช้เทคโนโลยี blockchain ในการลงคะแนนเสียงหรือการลงคะแนนเสียงในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์” คุณปรมินทร์ อินโสมกล่าว

กรมสรรพากรของประเทศไทยมีรายงานว่าได้ทดสอบเทคโนโลยี blockchain เพื่อติดตามการชำระภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) คุณเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดี กรมสรรพากรกล่าวว่า “กรมสรรพากรต้องการใช้เทคโนโลยี blockchain เพื่อป้องกันการฉ้อโกงคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม” นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า “สรรพากรมีเป้าหมายที่จะนำระบบการเรียนรู้ด้วยเครื่องและการใช้ AI มาใช้ในการเรียนรู้และศึกษาเรื่องการโกงภาษีเพื่อบังคับให้ผู้คนเข้าสู่ระบบภาษีอย่างเป็นทางการมากขึ้น “

ข่าวสารカテゴリの最新記事