บริษัท SNS ยักษ์ใหญ่ ‘LINE’ ทุ่มทุนตั้งทุน Blockchain ขนาดพันล้านเยน

บริษัท SNS ยักษ์ใหญ่ ‘LINE’ ทุ่มทุนตั้งทุน Blockchain ขนาดพันล้านเยน

LINE ตั้งกองทุนใหม่ผ่านบริษัทลูกในฮ่องกง

SNS สัญชาติญี่ปุ่น ประกาศจัดตั้งกองทุนร่วมทุนมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจสู่ตลาดสกุลเงินดิจิตอล โดยกองทุนดังกล่าวรวมถึงเงินทุนภายนอก เปิดดำเนินการผ่านบริษัทลูกที่เป็นสาขาในฮ่องกง และเมื่อตลาดสกุลเงินดิจอตอลขยายตัวเพิ่มขึ้น เหรียญโทเค็นของบริษัทก็จะเติบโตขึ้นในอนาคตเช่นกัน

นอกจากนี้บริษัทยังเผยอีกว่า ด้วยการเปิดตัวกองทุนโทเค็นใหม่ของบริษัท LINE มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการพัฒนาและการนำเทคโนโลยีการสื่อสาร cryptocurrency และเทคโนโลยีblockchainมาใช้

การเคลื่อนไหวในครั้งนี้เพื่อยืนยันว่า LINE เป็น “บริษัทที่จดทะเบียนในตลาดซื้อขายอย่างเป็นทางการในการลงทุนผ่านกองทุนของบริษัท ”

บริษัท LINE ซึ่งเป็นผู้นำในการดำเนินการด้านสังคมแบบไร้เงินสดของญี่ปุ่นด้วย LINEPay จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยในการละเมิดข้อมูลการเข้ารหัสลับและการผสานรวมกับโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ภายในปีงบประมาณ 2018

ก้าวให้ไกลจากอุปสรรคในอุตสาหกรรม การนำเทคโนโลยี blockchain มาใช้

ผลลัพธ์จากการหว่านเมล็ดพืชของการลงทุนจัดตั้งกองทุนของบริษัทและบริษัทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึง SNS จะงอกเงยในอนาคต หากสังคมข้อมูลในปัจจุบันปราศจากสมาร์ทโฟนก็จะกลายเป็นสังคมที่ใช้ชีวิตได้ยาก รวมถึงความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ อย่างเช่น การรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลก็เป็นประเด็นสำคัญที่สุด

ประเทศญี่ปุ่นเองพยายามที่จะตอบรับการจัดงานแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงโตเกียวด้วยความสามารถและศักยภาพของเทคโนโลยี Blockchain  อย่าง SNS เองก็เป็นต้นแบบโปรเจคการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในสาขาอุตสาหกรรมบริการเป็นโครงการขนาดใหญ่ที่ก้าวข้ามข้อจำกัดของอุตสาหกรรมนี้ ดังนั้นการเริ่มนำเทคโนโลยีนี้มาใช้จริงนั้น อาจเกิดขึ้นในเร็ววัน

เพื่อป้องกันการโปรโมทธุรกิจไปต่างประเทศ ประเทศญี่ปุ่นจึงต้องตอบสนองอย่างรวดเร็ว

ในการแนะนำเทคโนโลยี Blockchain เข้าสู่สังคมการลงทุนของประเทศนั้น มีกำแพงอุปสรรคที่จะต้องก้าวข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกฎหมายสำหรับบริษัทที่ใช้หรือออกโทเค็น ซึ่งแต่ละบริษัทเหล่านั้น ต่างตั้งตารอเทรนด์การนำเทคโนโลยี Blockchain  มาใช้อยู่ในขณะนี้ หากประเทศญี่ปุ่นไม่ได้แสดงทิศทางการเคลื่อนไหวภายในปีนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่ประเทศอื่นจะเคลื่อนไหวและแย่งชิงเป็นผู้ให้บริการในด้านนี้ไปได้ เพราะบางประเทศนั้น ค่อนข้างเปิดกว้างต่อกลุ่มเทคโนโลยี Blockchainและการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล

ข่าวสารカテゴリの最新記事