Loyalcoin คืออะไร? Customer Loyalty เป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

Loyalcoin คืออะไร? Customer Loyalty เป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

Loyal Coin 

LoyalCoin คือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มุ่งเน้นความภักดีของลูกค้าหรือที่คุ้นหูว่า Customer Loyalty เป็นเศรษฐกิจโลยัลตี้ ซึ่งแทนที่และเสริมระบบการรับรางวัลแบบดั้งเดิมที่เรามีอยู่ LoyalCoin โปรเจคนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดย บริษัท Appsolutely ในปี 2013 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ปัจจุบันบริษัท Appsolutely ได้เติบโตขยายจากประเทศฟิลิปปินส์ ไปสหรัฐอเมริกา ประเทศญี่ปุ่น และอื่นๆทั่วโลกตาม Roadmap ด้านล่าง

เช่นเดียวกับสกุลเงินอื่นๆเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มบนเทคโนโลยี Blockchain ที่ใช้สกุล LoyalCoin (LYL) ในการแลกเปลี่ยน การใช้ LoyalCoin นอกจากจะเพื่อวัตถุประสงค์เพื่อการบริโภค(ในฐานะผู้บริโภค)แล้ว สามารถใช้ในการปฏิบัติการ(ในฐานะเจ้าของแบรนด์หรือธุรกิจ) และลงทุน (ในฐานะนักลงทุน) อีกด้วย  (。>v<。)

กลไกการทำงาน

ด้วยแพลตฟอร์มนี้สามารถขจัดพวกขีดจำกัดของโปรแกรมลอยัลตี้ของลูกค้าที่เราเผชิญอยู่ กลไกที่ต่างกันของโปรแกรมลอยัลตี้แต่ละที่ ความยุ่งยากในการแลกเปลี่ยนคะแนนหรือการรับรางวัล ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ไอเดียของโปรเจคนี้เข้าใจค่อนข้างง่ายและนับว่าใช้ได้จริง อธิบายง่ายๆคือหากวันนึงคุณสามารถนำคะแนนจากการดื่มกาแฟสตาร์บัค คอฟฟี่มารวมกับคะแนนในการซื้อตั๋วเครื่องบิน โดยใช้ LoyalCoin เป็นหน่วยในการรับคะแนน โดยเทียบหน่วยคะแนนจากมูลค่าแบรนด์ของแต่ละที่กับมูลค่าของ LoyalCoin  ระบบนี้จะทำให้เกิดระบบโปรแกรมลอยัลตี้แบบครบวงจรหรือระบบนิเวศของเศรษฐกิจโลยัลตี้ (๑•̀o•́๑)

นอกจากนี้ LoyalCoin สามารถใช้ในการซื้อสินค้าหรือแลกรับรางวัล เช่นเดียวกับการนำคะแนนสะสมของการใช้บัตรเครดิตแลกรับสินค้าที่บัตรนำเสนอมา หรือการโอนถ่ายคะแนนสะสมให้แก่คนที่รู้จักหรือครอบครัวแบบ Peer to peer อีกทั้งยังสามารถใช้แลกเปลี่ยนเป็นค่าสกุลเงินดิจิตอลอื่นๆได้อีกเช่นกัน

ด้วยกลยุทธ์รีวอร์ดแบบทุกช่องทาง (Omnichannel)ทำให้การทำงานของ LoyalCoin นอกจากจะสร้างผลประโยชน์ทุกช่องทางแก่ผู้บริโภคแล้ว ในฐานะคู่ค้าหรือเจ้าของแบรนด์เองก็เช่นกัน นอกจากจะทำให้ลูกค้าคงความภักดีต่อแบรนด์แล้ว ยังทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในแบรนด์มากขึ้น การรักษาฐานลูกค้าและการเพิ่มฐานลูกค้าย่อมได้เช่นกัน นอกจากนี้กลยุทธ์รีวอร์ดแบบทุกช่องทางทำให้สามารถเก็บฐานข้อมูลผู้บริโภคเป็นอีกหนึ่งการวิเคราะห์และศึกษาผู้บริโภคและแน่นอนว่าส่งผลต่อการเพิ่มยอดขายและกำไรอีกด้วย สุดท้ายแล้วยิ่งมีการใช้อย่างแพร่หลายยิ่งผลักดันให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจมีมากขึ้น ส่งผลให้มูลค่าของ LoyalCoin เพิ่มขึ้นเช่นกัน

การเพิ่มมูลค่า

ตัว LoyalCoin เองมีพันธมิตรหรือคู่ค้าในโครงการ ดังที่กล่าวข้างต้นยิ่งมีการใช้อย่างแพร่หลายยิ่งทำให้มูลค่า LoyalCoin เพิ่มขึ้น วิธีที่ LoyalCoin เพิ่มมูลค่าหรือเพิ่มการใช้งานมีดังนี้เนื่องจากทุกสกุลเงินดิจิตอลนั้นจะมีกระเป๋าตังสำหรับเก็บเงิน LoyalCoinเองก็เช่นกัน “LoyalCoin Wallet” ถูกสร้างขึ้นเพื่อความสะดวกในการใช้สอย LoyalCoin จะซื้อสินค้า แลกรับรางวัลหรือแปลงสกุลเงิน สามารถทำได้ทันที และในการทำธรุกรรมต่างๆนั้น จะมีค่าธรรมเนียมเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีค่าธรรมเนียมจากการสมัครสมาชิกที่เกียวข้องกับ Loyal Coalition เป็น App White Label ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อคู่ค้าที่ต้องการใช้ LoyalCoin ในการทำโลยัลตี้โปรแกรมให้แก่ลูกค้าและใช้ API ในการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม ค่าธรรมเนียมดังกล่าวจะถูกนำไปลงทุนเพิ่มเติมเพื่อขยายและทำให้มีการนำ LoyalCoin ไปใช้อย่างกว้างขวาง รวมทั้งการเตรียมการต่าง ๆ ที่สนับสนุนแพลตฟอร์มและความน่าดึงดูดแก่ทั้งบริษัทและผู้บริโภค

การขยายฐานคู่ค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันคู่ค้าของ LoyalCoin ณ ประเทศฟิลิปปินส์มีกว่า 2,000 แห่ง เป็นแบรนด์ในหลากหลายอุตสาหกรรมดังกล่าวด้านบน และยังคงขยับขยายฐานคู่ค้าอย่างต่อเนื่องไปยังหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยแล้วเช่นกัน อย่าง True Money เป็นต้น

Referred from: https://loyalcoin.io/

Twitter: @LoyalCoinTH (https://twitter.com/LoyalCoinTH)

Telegram: ติดตามข่าวสาร Loyal Coin ได้ทาง (https://t.me/joinchat/H_FTwUs09AVkOA7H7gk-gQ)

ประเภทของสกุลเงินดิจิทัลカテゴリの最新記事