หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศญี่ปุ่นปฏิเสธความสนใจในBitcoin ETF

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศญี่ปุ่นปฏิเสธความสนใจในBitcoin ETF

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศญี่ปุ่นปฏิเสธความสนใจใน Bitcoin ETF

Japan’s Financial Services Agency  (FSA) ปฏิเสธว่ากำลังพิจารณาอนุญาต Bitcoin (BTC) ETFs รายงานโดย Cointelegraph Japanในวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

ตามรายงานของ Cointelegraph เมื่อวันที่ 7มกราคมที่ผ่านมา Bloomberg ได้ตีพิมพ์บทความที่อ้างว่า FSA ของญี่ปุ่นกำลังพิจารณาอนุมัติ Bitcoin ETF โดยอ้างถึงแหล่งที่มาที่ไม่ระบุตัวตน Cointelegraph Japan ได้ติดต่อหน่วยงาน FSA ซึ่งตัวแทนของหน่วยงานได้ปฏิเสธข้อเรียกร้องของ Bloomberg โดยระบุว่า:

“ ในขณะนี้เรายังไม่ได้พิจารณาการอนุมัติ ETF จากสินทรัพย์ crypto แต่อย่างใด”

เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานยังบอกกับ Cointelegraph Japan อีกว่าพวกเขาไม่รู้ว่าใครเป็นแหล่งข่าวหรือบุคคลคุ้นเคยกับเรื่องที่ Bloomberg อ้างถึง


ในเดือนธันวาคม 2018 มีข่าวว่า FSA กำลังพิจารณาที่จะวาง cryptocurrencies เป็นหมวดหมู่ทางกฎหมายใหม่เรียกว่า“crypto-assets”โดยการจำแนกตามประเภท crypto ด้วยวิธีนี้รัฐบาลกล่าวว่า“หวังว่าผู้ค้าจะไม่ซื้อขาย [cryptocurrencies] โดยอ้างว่ารัฐบาลให้การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลแล้ว”

ขณะที่คณะที่ปรึกษาของ FSA เองก็ได้ยื่นรายงานเพื่อขอเปลี่ยนแปลงคำว่า “สกุลเงินเสมือน” เพื่อป้องกันความสับสนดังกล่าว


ตามที่ Cointelegraph รายงานเมื่อวันที่ 8มกราคมที่ผ่านมา FSA กำลังพิจารณากฎระเบียบของสำหรับบริษัทที่ไม่ได้ทำการจดทะเบียน แต่ชักชวนให้ผู้คนลงทุนใน crypto ซึ่งมีรายงานว่าพยายามปิดช่องโหว่ในกฎหมายท้องถิ่น

(Referred from: https://cointelegraph.com/news/japans-financial-regulator-denies-interest-in-bitcoin-etf/amp)

ข่าวสารカテゴリの最新記事