เอทีเอ็ม Cryptocurrency เกือบ 5 ติดตั้งไปทั่วโลกทุกวัน

เอทีเอ็ม Cryptocurrency เกือบ 5 ติดตั้งไปทั่วโลกทุกวัน

เอทีเอ็ม Cryptocurrency เกือบ 5 ติดตั้งไปทั่วโลกทุกวัน


จำนวนตู้เอทีเอ็มอัตโนมัติ (ATM) ที่ติดตั้งทั่วโลกเพิ่มขึ้นมากกว่า 4,000 เครื่อง ข้อมูลจากผู้รวบรวมสถิติอุตสาหกรรม Coin ATM Radar รายงานเมื่อวันที่ 10 มกราคม

อัตราการขยายในปัจจุบันคือ4.9 ตู้เอทีเอ็มใหม่ถูกติดตั้งในแต่ละวัน ตามมาตรวัดของตู้เอทีเอ็มโดย Coin ATM Radar บ่งชี้ถึงระดับการเติบโตความเร็วสูงสุด แม้จะมีการเคลื่อนไหวของตลาดค่อนข้างช้าอย่างต่อเนื่อง

จากตู้เอทีเอ็ม crypto จำนวน 4167 เครื่องทั่วโลก 71.8 เปอร์เซ็นต์ติดตั้งอยู่ในอเมริกาเหนือ  56 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกาและ 15 เปอร์เซ็นต์ในแคนาดา  23% อยู่ในยุโรปและ 2.6 เปอร์เซ็นต์ในเอเชีย 1.3 และ 1.1 เปอร์เซ็นต์อยู่ในโอเชียเนียและอเมริกาใต้ตามลำดับและเพียง 0.2 เปอร์เซ็นต์อยู่ในแอฟริกา

ภายในเอเชียนั้น ฮ่องกงมีส่วนแบ่งหลักชองการติดตั้ง ATM คิดเป็น 0.8% ของเครื่องทั่วโลก ขณะที่ในยุโรปก็คือประเทศออสเตรีย (6.4 เปอร์เซ็นต์) ตามด้วยสหราชอาณาจักร (4.8 เปอร์เซ็นต์)

ตามข้อมูลการติดตั้งในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นจาก 1,216 เครื่องในวันที่ 1 มกราคม 2018 เป็น 2,475 เครื่อง ณ วันนี้ โดยมีการติดตั้งตู้เอทีเอ็มใหม่ 1,259 เครื่องในเวลาเพียงหนึ่งปี รัฐแคลิฟอร์เนียมีจำนวนการติดตั้งมากที่สุดด้วยจำนวนเครื่อง 473 เครื่อง ตามด้วยรัฐอิลลินอยส์ที่ 250 เครื่อง


ในขณะที่ส่วนใหญ่ของตู้เอทีเอ็ม crypto4167 เครื่อง ทั่วโลกรองรับ Bitcoin (BTC) – 99.9 เปอร์เซ็นต์หรือ 4,162 เครื่อง 64.6 เปอร์เซ็นต์รองรับ altcoins หนึ่งรายการหรือมากกว่า

หากแบ่งตามสกุลเหรียญออกเป็น 59.5 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Litecoin (LTC), 49.3 เปอร์เซ็นต์ที่รองรับ Ethereum (ETH) และ 33.9 เปอร์เซ็นต์ที่รองรับ Bitcoin Cash (BCH) มีการรองรับ(DASH)ที่ 17.9 เปอร์เซ็นต์ของ ATM ในขณะที่ Monero (XMR), Dogecoin (DOGE) และ ZCash (ZEC) รองรับแค่ 3% หรือน้อยกว่า

จากสถิติทั่วโลกข้างต้นของ Coin ATM Radar ประเทศที่ไม่มีกล่าวข้างต้นอย่างเห็นได้ชัดคือประเทศอินเดีย ตามรายงานเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้พัฒนา “Bitcoin ATM” คนแรกของโลก ถูกจับกุมในเมืองบังกาลอร์ภายใต้ข้อหาทางอาญา เนื่องจากการใช้ฉลาก“ATM” เนื่องจากเครื่องไม่ได้เป็น ATM อย่างถูกต้อง แต่เป็นอุปกรณ์ที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ใช้ crypto สามารถหลบเลี่ยงช่องทางการธนาคารได้

การจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากฤดูใบไม้ผลิ 2018 เมื่อธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ห้ามธนาคารทุกแห่งทำการติดต่อหรือธุรกรรมกับ บริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Cointelegraph รายงานอีกว่า Lamassu ผู้ผลิต Bitcoin ATM ได้ย้ายไปที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เนื่องจากปัญหาด้านกฎระเบียบในประเทศอื่น ๆ Lamassu เปิดเผยว่าแอพพลิเคชั่นในการเปิดบัญชีของบริษัทถูกปฏิเสธโดย 15 ธนาคาร เพราะเป็นผู้ผลิตเทอร์มินัลสำหรับ Bitcoin แม้ว่าบริษัทไม่ได้มีส่วนร่วมในการซื้อขายหรือการจัดเก็บ cryptocurrencies แต่อย่างใด

Referred from:

https://cointelegraph.com/news/almost-5-new-cryptocurrency-atms-installed-worldwide-each-day-data-shows

ข่าวสารカテゴリの最新記事