กลุ่มเครือเซ็นทรัลลงทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน Grab Thailand

กลุ่มเครือเซ็นทรัลลงทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน Grab Thailand

กลุ่มเครือเซ็นทรัลลงทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน Grab Thailand

Photo Retrieved from: http://www.nationmultimedia.com/detail/breakingnews/30363280#

กลุ่มเซ็นทรัลจะลงทุนซื้อหุ้นใน บริษัท Grab Holdings (Grab) มูลค่า 6.3 พันล้านบาท (200 ล้านเหรียญสหรัฐ) ผ่านการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

นาย ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มเซ็นทรัลกล่าวว่า​ “เรายินดีที่จะประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Grab Holdings Inc โดยลงทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน Grab ซื้อหุ้นที่ไม่มีอำนาจควบคุมใน Grab Thailand”

ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ จะช่วยให้ประเทศไทยก้าวไปสู่ ​“​New Experience Economy” ซึ่งมีผลดีต่อผู้บริโภคและผู้ให้บริการรายบุคคล บริษัทได้กล่าวในการเปิดตัว

กลุ่มเซ็นทรัลเป็นกลุ่ม บริษัทค้าปลีก Omnichannel ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและ Grab Holdings (Grab) เป็นผู้นำแพลตฟอร์มมือถือจากออฟไลน์เป็นออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Grab เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์กับออฟไลน์ (O2O) ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ขยายขนาดบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างน่าประทับใจ ทำให้จจุบันเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันสำหรับคนไทยจำนวนมาก นอกจากนี้ Grab มีความร่วมมือกับ LoyalCoin ใน Grab Philippines โดย Appsolutely Inc วางแผนจะเริ่มใช้ต้น Q2 นี้ และในอนาคตคงมีโอกาสที่จะขยายความร่วมมือมายังประเทศไทย ทำให้สามารถแลก LYL ใช้ได้ที่ Grab Thailand

ติดตามข่าวสารอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LoyalCoin Thailand ผ่าน Telegram ก่อนใครได้ที่ https://t.me/joinchat/H_FTwUs09AVkOA7H7gk-gQ

Referred from: http://www.nationmultimedia.com/detail/breakingnews/30363280#

ข่าวสารカテゴリの最新記事