Brave Browserรายงานมีผู้ใช้งานมากกว่า 5.5 ล้านรายต่อเดือน

Brave Browserรายงานมีผู้ใช้งานมากกว่า 5.5 ล้านรายต่อเดือน

Brave Browserรายงานมีผู้ใช้งานมากกว่า 5.5 ล้านรายต่อเดือน


เบราว์เซอร์ Brave ถูกพัฒนาขึ้นโดย Brave Software Inc. ซึ่งเป็น บริษัท ที่อยู่เบื้องหลัง Basic Attention Token (BAT) ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 5.5 ล้านรายต่อเดือนและปัจจุบันมีผู้เผยแพร่ หรือ Publishers ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วมากกว่า 28,000 คน

โดยบริษัทได้ประกาศความสำเร็จในครั้งนี้ ด้วยการโพสต์บล็อกถึงความสำเร็จในปี 2018 และแชร์ผ่านทาง Twitter

ความสำเร็จของ Browser Brave 


ในขณะที่ผู้ใช้งานแค่ 5.5 ล้านคนอาจจะเป็นแค่เม็ดข้าวสารเมื่อเทียบกับยักษ์ใหญ่ของเว็บเบราว์เซอร์อื่น ๆ เช่น Google ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านคนต่อเดือนและ Bing ที่มีมากกว่า 1.2 พันล้านคน แต่ก็ยังคงนับว่าประสบความสำเร็จสำหรับเว็บเบราว์เซอร์ใหม่


Brave เปิดตัวในปี2016 เท่านั้นและในต้นปี 2018 เบราว์เซอร์มีผู้ใช้งานรายเดือนประมาณ1 ล้านคน และเพิ่มเป็นผู้ใช้งานถึง 5.5 ล้านคนภายในเดือนมกราคม 2019 นั่นหมายความว่าเบราว์เซอร์เติบโตมากกว่า450% ในช่วงปี 2018อัตราผู้ใช้งานที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น เป็นเพราะประสิทธิภาพการทำงานบนเดสก์ท็อปที่ดีเยี่ยม และเบราว์เซอร์มือถือที่เพิ่งเปิดตัวใหม่สำหรับ iOS และ Androidอีกทั้งระบบการให้รางวัลใหม่ของ Brave 

ตามการโพสต์บล็อกของ Brave ในปี 2018 พวกเขาได้เปิดตัวเบราว์เซอร์ที่ออกแบบใหม่สำหรับนักพัฒนาที่เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 22% และพวกเขายังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยแอพมือถือซึ่ง 80% ของผู้ใช้ Braveทั้งหมดใช้เพื่อท่องโลกอินเทอร์เน็ต แอพ Android ของพวกเขามียอดดาวน์โหลดมากกว่า 10 ล้านครั้งและแอพ iOS ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

Brave ยังเห็นการเติบโตที่สำคัญในจำนวนผู้เผยแพร่ที่ผ่านการตรวจสอบและมีส่วนร่วมในเบราว์เซอร์ ในต้นปี 2018 มีผู้เผยแพร่ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วเพียง 4,000 รายเท่านั้น ขณะนี้พวกเขามีผู้ลงโฆษณาและเผยแพร่มากกว่า 28,000 คน ผู้เผยแพร่เหล่านี้บางรายมีช่อง YouTube และสตรีม Twitchที่ลงทะเบียนเพื่อรับรางวัลของBraveอีกด้วย


โปรแกรม Brave Rewards ช่วยให้ผู้เผยแพร่สามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมได้โดยรับทิปเป็นBasic Attention Token (BAT) ผ่านฟังก์ชันการให้ทิปโดยตรง โปรแกรมยังให้รางวัลแก่ผู้ใช้สำหรับการเรียกดูและให้ความสนใจกับโฆษณาโดยใช้ BAT เป็นสิ่งจูงใจในการดูโฆษณาและเนื้อหา

ความสำเร็จของBraveอีกอย่างนึงในปี 2018 คืองานด้านการรักษาความเป็นส่วนตัวที่แพร่ขยายออกไป ปีที่ผ่านมามีการละเมิดข้อมูลซ้ำซ้อนและเรื่องอื้อฉาวในหลายแพลตฟอร์มบนเว็บหลายๆแห่ง สิ่งนี้ทำให้ Brave มีระบบการพัฒนาเบราว์เซอร์ที่ปลอดภัยและมุ่งเน้นความเป็นส่วนตัว

ตอนนี้ Brave ได้ร่วมกับ Tor พัฒนาหน้าต่างผู้ใช้งานแบบส่วนตัวของพวกเขาและพวกเขาวางแผนที่จะทดลองใช้นวัตกรรมการป้องกันความเป็นส่วนตัวนี้ ผ่านโปรแกรมอย่างเช่น SpeedReader และ AdGraph ในปี 2019

(Retrieved from https://www.investinblockchain.com/brave-browser-surpasses-5-million/)ข่าวสารカテゴリの最新記事