ALIS แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นด้วยเทคโนโลยี Blockchain

ALIS แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นด้วยเทคโนโลยี Blockchain

ALIS คืออะไร

ALIS เป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ที่ไม่ใช่โฆษณาของประเทศญี่ปุ่น เป็นแพลตฟอร์มใหม่สำหรับข่าวและนวนิยาย ให้ผู้คนทั่วไปสามารถใช้สร้างและค้นหาบทความที่เป็นประโยชน์ได้ ด้วยโทเค็นของ ALIS เป็นกุญแจขับเคลื่อนหลัก ทำให้ระบบสามารถกำจัดโฆษณาและการตลาดออกได้ เพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงแหล่งบทความหรือข้อมูลที่มีคุณภาพได้อย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้

แรงบันดาลใจการพัฒนา ALIS

ทีมผู้สร้าง ALIS เองได้รับแรงบันดาลใจมาจาก STEEM ซึ่งเป็นสกุลที่มีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงกฎพื้นฐานของเศรษฐศาสตร์ จัดว่าเป็นเหรียญที่มีบริการที่ยอดเยี่ยมและทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้าง ALIS แต่ทว่า STEEM เองมีจุดอ่อนใหญ่ๆ 2 ข้อ ประการแรกคือ โทเค็นซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของแพลตฟอร์มนี้มีความซับซ้อนเกินไปและใช้เวลาในการทำความเข้าใจเป็นเวลานาน STEEM มีรูปแบบ โทเค็นมากมาย ได้แก่ STEEM, STEEM SP และ STEEM Dollars และความซับซ้อนและกฎของการใช้งานแพลตฟอร์มนั้นยากที่จะเข้าใจสำหรับผู้ใช้ครั้งแรกเพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งโทเค็นเหล่านั้น เรียกได้ว่าเป็นการป้องกันผู้ใช้ใหม่ ๆ ที่มีความรู้ไม่ดีพอมาเข้าร่วมแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งเป็นข้อเสียในแง่ของการเปิดใช้งานและการเก็บรักษา และนี้คือจุดสำคัญที่สุดของแพลตฟอร์มสื่อ ประการที่สองคือ STEEM ไม่มีการทำขึ้นในภาษาญี่ปุ่น เพื่อผู้ชมชาวญี่ปุ่นเลย

โครงการ ALIS จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหานี้ ALIS มีลักษณะเด่น 3 ประการ ที่สื่อสังคมออนไลน์ก่อนๆ ไม่มี:

  1. บทความที่เน้นคุณภาพจำนวนมากที่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายและรวดเร็ว
  2. มูลค่าของแพลตฟอร์มสามารถถูกส่งไปยังผู้ใช้
  3. ความน่าเชื่อถือของข้อมูลที่ใช้ต้นทุนที่ต่ำกว่าก่อนด้วยเทคโนโลยี Blockchain

การทำงานของ ALIS

ใน ALIS มีการแจกจ่ายโทเค็นให้กับผู้สร้างบทความที่ถูกจัดอันดับหรือประเมินโดยผู้ใช้งานและผู้ที่ประเมินบทความดังกล่าว กล่าวอีกนัยหนึ่งนี่คือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่สามารถแจกโทเค็นให้กับผู้เขียนบทความที่ได้รับการประเมินว่าดีและแจกโทเค็นให้แก่ผู้ประเมินบทความ โดยรวมแล้วคือแพลตฟอร์มที่ผู้คนสามารถเชื่อถือบทความและบุคคลบนแพลตฟอร์มนี้ โดยมีระบบให้ของรางวัลด้วย

แนวคิดของลักษณะสื่อสังคมออนไลน์ดังกล่าวจัดว่าใหม่ในตลาด และเมื่อเทียบกับคุณลักษณะของแพลตฟอร์ม STEEM แล้ว:

1. โทเค็นของ ALIS และกฎของวิวัฒนาการของแพลตฟอร์มนั้นเรียบง่าย
2. เราอนุญาตให้มีความไม่แน่นอนของสกุลเงินเสมือนและโดยการ จำกัด อัตราเงินเฟ้อมากกว่า STEEM เรา แพลตฟอร์มจะบรรลุความยั่งยืนในระยะยาว
3. กำหนดเป้าหมายท้ายที่สุดที่การ “สร้างภาพความเชื่อมั่นของผู้คน” และวิสัยทัศน์ของเราคือการส่งเสริมสิ่งนี้ให้เชื่อมต่อกับนโยบายระดับชาติ

 วิธีระดมทุน

ALIS ตั้งเป้าหมายที่จะระดมเงินทุนเพื่อเปิด ICO โดยจะแจกจ่ายโทเค็นทั้งหมด 500 ล้านเหรียญและแลกเปลี่ยนครึ่งหนึ่งเป็น Ethereum โดยมีขีดจำกัดในการแจกจ่ายที่ 250 ล้านเหรียญและส่วนโทเค็นที่เหลืออยู่ (250 ล้านโทเค็น) จะเป็นในส่วนของผู้ถือหุ้น เพื่อให้ทางทีมพัฒนาเองมีแรงจูงใจในการพัฒนาแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตาม เพียงเพราะเป็นผู้ถือสัดส่วนโทเค็นรายใหญ่ ใช่ว่าทีมพัฒนาจะสามารถตัดสินใจทิศทางในการสร้างมูลค่าของแพลตฟอร์มนี้ได้ นอกจากนี้ยังไม่สามารถขายโทเค็นที่เป็นเจ้าของคือได้ด้วยตัวเอง (เป็นขีดจำกัดซึ่งระบุบังคับตามสัญญา)

 

READ MORE ABOUT ALIS:

(https://alisproject.github.io/whitepaper/whitepaper_v1.01.pdf)

 

BUY & SELL ALIS:

ประเภทของสกุลเงินดิจิทัลカテゴリの最新記事